7+ Mẫu bản vẽ thiết kế nhà ống 4x15m đẹp, hiện đại, ai cũng mê mẩn

ban-ve-thiet-ke-nha-ong-4x15m-6

Nhà ống là một trong những lối kiến trúc phổ biến ở nước ta và được nhiều người lựa chọn để thiết kế cho căn nhà của mình. Tuy nhiên, cái tên nhà ống đôi khi nghe lạ lạ và nhiều người chưa thực sự biết và hiểu nhiều về thiết kế này, về những ưu điểm cũng như nhược điểm của căn nhà này. Do đó, trước khi lựa chọn 1 kiểu nhà nào đó. Bạn có thể tham khảo những bản vẽ thiết kế nhà ống 4x15m trước khi tiến hành lựa chọn và bắt tay vào thi công.

ban-ve-thiet-ke-nha-ong-4x15m-2

Khái niệm nhà ống

Như cái tên gọi đã thể hiện được tính chất của loại nhà này, nhà ống là nhà được thiết kế và xây dựng trên mảnh đất có chiều dài lý tưởng nhưng lại hẹp về chiều ngang của căn nhà. Hay bạn có thể tưởng tượng, đó là một căn nhà có mặt tiền hẹp nhưng lại có chiều dài lớn.

Đây cũng là loại nhà phổ biến ở các thành phố, do đây là nơi có mật độ dân cư đông đúc và diện tích đất xây dựng nhà ở ngày càng hạn chế. Đây cũng là mẫu nhà có thể tối ưu được khi thiết kế và xây dựng ở những thành phố đông người.

Đọc Thêm:  Mách bạn xây dựng mẫu xây nhà cấp 4 giá 500 triệu cho mọi người

Khi mà các khu vực ở nông thôn dần ngày càng phát triển hơn về mặt kinh tế, nhất là những thị trấn, thị xã thì những nơi này cũng dần xuất hiện những kiểu nhà ống. Do đó, nhu cầu tìm kiếm những bản vẽ thiết kế nhà ống 4x15m cũng trở nên nhiều hơn. Có những gia đình mặc dù có đủ khả năng để xây dựng những căn nhà rộng rãi nhưng họ lại có sở thích lựa chọn những mẫu thiết kế nhà ống để làm nơi sinh sống. Những căn nhà này có thể được thiết kế với mái bằng hoặc mái thái, làm nổi bật lên thiết kế và khiến căn nhà trở nên hiện đại hơn hẳn.

ban-ve-thiet-ke-nha-ong-4x15m-3

Ưu điểm của những căn nhà dạng ống

Nhà ống có nhiều ưu điểm khiến người ta dễ dàng lựa chọn chúng để làm nhà ở. Một số ưu điểm có thể kể đến của kiểu nhà này như:

Thứ nhất, nhà ống là những căn nhà có thiết kế cực kỳ đơn giản, không cầu kỳ, không phức tạp và có thể dễ dàng phù hợp với nhiều kiểu diện tích mặt tiền cũng như dễ dàng phù hợp với những phong cách vùng miền khác nhau.

Thứ hai, những căn nhà với bản vẽ thiết kế nhà ống 4x15m luôn có thời gian thiết kế và thời gian thi công khá nhanh, kể cả những căn nhà có diện tích lớn.

Thứ ba, bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí để đầu tư cho những căn nhà ống này như những căn nhà khác. Bạn có thể sở hữu được một căn nhà ống hiện đại và đầy đủ tiện nghi chỉ với khoảng từ 400 triệu đến 1 tỷ đồng.

Đọc Thêm:  Chi phí làm nhà gỗ 3 gian hết bao nhiêu? Có đắt không?

Nhược điểm của những căn nhà dạng ống

Bên cạnh những ưu điểm tích cực để bạn lựa chọn mẫu nhà này, thì nó cũng có những nhược điểm để bạn phải cân nhắc và tính toán kỹ. Những nhược điểm đó của kiểu nhà này có thể kể đến như:

Thứ nhất, những căn nhà với bản vẽ thiết kế nhà ống 4x15m có diện tích mặt tiền nhỏ và chiều dài của căn nhà khá lớn nên thường không được thống thoáng và thoáng mát như những căn nhà cấp 4 hay rộng rãi khác.

Thứ hai, vì đặc điểm của những căn nhà này là có diện tích lô đất nhỏ, các căn nhà liền kề san sát nhau nên bạn khó để có thể mở cửa sổ để lấy không khí cho thông thoáng. Do đó, đa số những căn nhà với kiểu này thường có cửa sổ trượt hơn là cửa sổ mở ra bên ngoài.

Thứ ba, bạn có thể sẽ gặp những bất lợi và khó khăn trong việc sắp xếp đồ đạc và bố trí lối đi trong căn nhà vì nó có chiều ngang khá hẹp. Điều này bạn cũng có thể thấy rõ thông qua bản vẽ thiết kế nhà ống 4x15m.

Thứ tư, nếu nhà bạn có nhiều thành viên và bạn muốn có đầy đủ không gian để sinh hoạt thoải mái, bạn phải thiết kế nhà với nhiều tầng khác nhau. Với những nhà có người già và trẻ nhỏ, đôi khi điều này sẽ mang đến những vấn đề bất tiện cho việc sinh hoạt.

Đọc Thêm:  30+ mẫu phối màu sơn trong nhà cấp 4 đẹp hot nhất năm

Tuy nhiên với nhược điểm như trên, thì khi bạn muốn sở hữu một căn nhà ở thành phố, thì những điều này cũng không phải là trở ngại quá lớn. Những nhược điểm này vẫn có cách để khắc phục nếu bạn có thiết kế hợp lý. Và việc sử dụng một căn nhà hiện đại với thiết kế và bố trí khoa học, thoải mái nhưng lại tiết kiệm chi phí nhất có thể không còn là mong ước xa vời nữa.

ban-ve-thiet-ke-nha-ong-4x15m-4

Những cách để phân loại các kiểu nhà ống

Có nhiều cách phân loại nhà ống khác nhau, bạn có thể tham khảo để lựa được mẫu nhà ống phù hợp cho gia đình mình.

– Phân loại theo phong cách thiết kế của căn nhà

– Phân loại theo kiểu mặt tiền của căn nhà

– Phân loại theo kích thước bề ngang của căn nhà

– Phân loại theo cách thiết kế mái của căn nhà

– Phân loại theo số tầng

Bản vẽ thiết kế nhà ống 4x15m

ban-ve-thiet-ke-nha-ong-4x15m-5

ban-ve-thiet-ke-nha-ong-4x15m-6

ban-ve-thiet-ke-nha-ong-4x15m-7

Một số mẫu nhà đang được ưa chuộng

ban-ve-thiet-ke-nha-ong-4x15m-8

ban-ve-thiet-ke-nha-ong-4x15m-9

ban-ve-thiet-ke-nha-ong-4x15m-10

ban-ve-thiet-ke-nha-ong-4x15m-11

ban-ve-thiet-ke-nha-ong-4x15m-12

ban-ve-thiet-ke-nha-ong-4x15m-13

Trên đây là một số mẫu nhà với bản vẽ thiết kế nhà ống 4x15m hiện đang được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường. Dù với ưu và nhược điểm của chúng, chúng vẫn đứng top những căn nhà hiện đại và tiện nghi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *