Top những mẫu trang trí trần nhà bằng xi măng mà bạn không thể bỏ qua!

trang-tri-tran-nha-bang-xi-mang-7

Việc trang trí trần nhà bằng vật liệu xi măng sao cho đẹp là nhiều người quan tâm hiện nay. Lựa chọn dành cho bạn đó là sử dụng phào trần nhà để trang trí, khiến cho không gian nhà ở của bạn trở nên đẹp hơn, sáng sủa hơn và có thẩm mỹ hơn. Việc trang trí trần nhà bằng xi măng hiện đang đa dạng về mẫu mã, màu sắc và kích thước với những loại phào khác nhau, và mỗi loại có những đặc điểm riêng biệt phù hợp với những phong cách thiết kế mà gia chủ đang mong muốn. Cùng tìm hiểu để hiểu hơn về vấn đề này nhé!

Phào chỉ trần nhà xi măng là loại vật liệu gì?

Phào chỉ trần nhà xi măng là một loại vật liệu để trang trí trần nhà được làm từ vữa, xi măng gờ lên trên bề mặt trần nhà. Mục đích chính của những phào trần nhà bằng xi măng là để che đi những khuyết điểm được tạo ra ở ngay vị trí tiếp nối giữa tường và trần nhà. Cho dù thiết kế không gian và thiết kế nội thất dù đẹp đến đâu đi chăng nữa nhưng vẫn có những đường viền thô kệch mà không được che chắn đi những khuyết điểm này thì sẽ làm giảm tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Do đó, việc trang trí trần nhà bằng xi măng là vô cùng quan trọng và cần thiết cho mọi ngôi nhà. Sử dụng phào chỉ trần nhà xi măng là phương pháp tốt và tiết kiệm chi phí để che đi những khuyết điểm, bên cạnh đó còn tạo được điểm nhấn và khiến cho thẩm mỹ của ngôi nhà tốt hơn, đẹp hơn rất nhiều.

Đọc Thêm:  Gợi Ý 10+ Món Đồ Trang Trí Vách Ngăn Phòng Khách Đẹp Hiện Nay

trang-tri-tran-nha-bang-xi-mang-1

Bạn có thể nhận biết và phân biệt các mẫu phào trần nhà xi măng từ việc nhận biết chiều rộng trung bình của mặt cắt. Thường thì chúng có chiều rộng khoảng từ 1.5 đến 3cm, nổi ra ngoài trần nhà hoặc cũng có thể âm giữa các vị trí mạch nối ở trên trần. Việc này nhằm giúp cho không gian nhà bạn trở nên mềm mại, nhẹ nhàng và có cái đẹp hoàn hảo và có thẩm mỹ hơn rất nhiều.

Lý do nên sử dụng phào chỉ xi măng cho ngôi nhà của bạn?

Nhiều người thắc mắc có nên trang trí trần nhà bằng xi măng hay không, khi nó là một vật có kích thước rất nhỏ và trong mắt nhiều người, có lẽ nó không có tác dụng gì cả. Tuy nhiên trên thực tế, những phào chỉ xi măng này khiến bạn tốn không ít tiền và nó đóng vai trò cực kỳ quan trọng cho thẩm mỹ ngôi nhà cũng như trong việc thi công hoàn thiện nội thất ngôi nhà.

Phào chỉ trần nhà là vật dụng vô cùng cần thiết đối với nội thất của mọi ngôi nhà. Với những căn nhà sử dụng trần giả thì một điều chắc chắn là không thể tránh khỏi những đường rãnh, kẻ hở làm xấu căn nhà hoặc những vị trí bị chắp vá sẽ khiến cho không gian không đồng nhất và gây mất thẩm mỹ rất lớn. Do đó, chỉ cần sử dụng xi măng để lấp đi những khoảng trống không cần thiết đó, sử dụng xi măng để tạo nên những hoa văn và hình khối đơn giản đã làm cho căn nhà của bạn có thêm điểm nhấn, tinh tế hơn và có thẩm mỹ tốt hơn rất nhiều.

Đọc Thêm:  Mặt tiền nhà mái thái nên sơn màu gì? Tổng hợp cách phối màu sơn nhà mái thái đẹp.

Với những căn nhà có mái vòm, thì việc trang trí trần nhà bằng xi măng là cực kỳ quan trọng. Nó tạo nên không gian độc đáo, và tuỳ vào sự sáng tạo mà nó có những đặc điểm nổi bật khác với những không gian nội thất khác. Nó giúp căn nhà có điểm nhấn, bớt đi sự tẻ nhạt, cũ kỹ và rời rạc của không gian. Căn nhà của bạn cũng dễ dàng tạo được điểm nhấn ấn tượng hơn.

trang-tri-tran-nha-bang-xi-mang-2

Bên cạnh đó, những phào chỉ trần nhà cũng giúp cho bạn giấu đi những nét không đẹp của hệ thống điện của ngôi nhà, khiến chúng đi vào quy củ hơn. Phào chỉ trần nhà có đặc điểm là không dẫn điện, nên chúng được đánh giá là phương pháp để bạn có thể đi đường dây điện một cách an toàn mà lại tạo được tính thẩm mỹ cho căn nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng thay phào chỉ xi măng một cách dễ dàng.

Công dụng của phào chỉ xi măng

Khi lựa chọn trang trí trần nhà bằng xi măng, bạn cũng nên biết công dụng của loại phào chỉ xi măng này. Ngoài việc tạo ra điểm nhấn và trang trí cho ngôi nhà, khiến không gian nổi bật hơn thì chúng cũng giúp cho bạn có thể giấu đi những khuyết điểm của đường dây điện trong nhà. Bên cạnh đó, nó cũng có tác dụng khiến cho ánh sáng từ những loại đèn khác nhau trong căn nhà trở nên nổi bật hơn rất nhiều. Chúng có công dụng hắt sáng, và khiến cho những khu vực góc ở trong căn nhà có cảm giác ấm áp và hoàn thiện hơn.

Đọc Thêm:  30+ mẫu trang trí phòng khách bằng gỗ tự nhiên đẹp nhất hiện nay

trang-tri-tran-nha-bang-xi-mang-3

Một số mẫu trang trí trần nhà bằng phào chỉ xi măng

trang-tri-tran-nha-bang-xi-mang-4

trang-tri-tran-nha-bang-xi-mang-5

trang-tri-tran-nha-bang-xi-mang-6

trang-tri-tran-nha-bang-xi-mang-7

Tóm lại, việc trang trí trần nhà bằng xi măng là vô cùng cần thiết. Chúng không chỉ giúp cho căn nhà của bạn đẹp hơn, nổi bật hơn mà còn giúp cho bạn giấu đi những khuyết điểm không đáng có. Với mỗi mẫu mã sẽ có những nét đẹp riêng và phù hợp với những phong cách thiết kế nhà ở khác nhau. Do đó, bạn cần lựa kiểu thiết kế sao cho phù hợp với phong cách thiết kế chung của tổng thể ngôi nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *